Xu Hướng Thanh Toán Tại Thị Trường Việt Nam Và Quốc Tế Cuối Năm 2023: Giải Pháp Neox Phù Hợp Với Xu Hướng Hội Nhập

Trong bối cảnh thị trường thanh toán đang thay đổi mạnh mẽ, Việt Nam và cả thế giới đang chứng kiến các xu hướng mới xuất hiện cuối năm 2023. Thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi những giải pháp thanh toán sáng tạo và phù hợp với sự hội nhập quốc tế.

Xu hướng thanh toán tại thị trường Việt Nam cuối năm 2023:

Trên thị trường Việt Nam, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng mạnh mẽ. Người tiêu dùng đang chuyển dần từ các phương thức thanh toán truyền thống sang các phương thức thanh toán điện tử tiện lợi, an toàn và cá nhân hoá hơn như: mã QR, internet banking và ví điện tử để thực hiện thanh toán hàng ngày.

Trong trung tâm của xu hướng này, Neox cung cấp các giải pháp thanh toán hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

1. Cổng thanh toán (Payment Gateway) – Thanh toán xuyên biên giới

Neox cung cấp giải pháp cổng thanh toán bảo mật cho doanh nghiệp, tối ưu hình thức thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng và an toàn, đồng thời tích hợp đa phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử. Điều này cho phép doanh nghiệp mở rộng nhu cầu, tiếp cận một lượng khách hàng rộng lớn đa quốc gia và tăng tính linh hoạt trong quá trình thanh toán.

2. Ví điện tử và siêu ứng dụng – Thống lĩnh thị phần thị trường thanh toánkỹ thuật số

Với sự phổ biến của thiết bị di động, nhu cầu sử dụng ví điện tử ngày càng tăng, việc đưa ra thị trường một ví điện tử tiện lợi với nhiều tính năng, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán dễ dàng, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo mật tối đa từ việc chuyển tiền, mua hàng trực tuyến đến thanh toán các dịch vụ.

3. Payment Link – Đơn giản hoá kết nối B2C

Xu hướng thanh toán giảm tải quá trình kết nối kỹ thuật, kích hoạt vận hành nhanh chóng chỉ sau 30 phút và phù hợp với cá nhân/ doanh nghiệp nhỏ. Payment link cho phép người dùng tạo liên kết thanh toán và chia sẻ nhanh chóng. Người nhận thanh toán có thể nhận tiền thuận tiện và tức thì thông qua đa phương thức thanh toán trực tuyến, bảo mật thông tin cá nhân và thân thiện với người dùng.

4. QR Bank Transfer – Bảo mật thông tin cá nhân tối đa

Tối ưu hóa quy trình thanh toán khi người gửi không cần phải ghi lại thông tin tài khoản ngân hàng dài và dễ nhầm lẫn, chỉ cần quét mã QR và xác nhận số tiền cần chuyển. Đồng thời, người nhận cũng nhận được số tiền một cách nhanh chóng và chính xác.

Mỗi mã QR chỉ áp dụng cho một giao dịch cụ thể, không lưu giữ thông tin tài khoản. Điều này giúp tránh rủi ro về việc lộ thông tin tài chính và ngăn chặn các hoạt động gian lận.

Trong xu hướng hội nhập, điều kiện phát triển thị trường số đang thúc đẩy và tác động mạnh vào sự thay đổi trong lĩnh vực thanh toán. Với các giải pháp thanh toán tối ưu và linh hoạt như cổng thanh toán, ví điện tử và payment link, Neox luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và doanh nghiệp trong tiếp cận thị trường cục bộ và quốc tế.